Monday, 29/04/2024 - 06:48|

Chương trình dã ngoại học tập của học sinh trường THCS Hùng An năm 2019

Được sự cho phép của Phòng GD& ĐT huyện Kim Động, ngày 26/02/2019 trường THCS Hùng An tổ chức cho học sinh chương trình tham quan dã ngoại học tập tại Khu di tích Nguyễn Bỉnh Khiêm và khu resort Hòn Dấu - Hải Phòng

Trong tiết trời dịu mát chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè, các bạn học sinh của trường THCS Hùng An rất háo hức, mong chờ được tham gia chuyến dã ngoại đầu tiên trong năm học 2018-2019.

Hải Phòng đang trở thành một điểm du lịch đặc thù với điểm nhấn hấp dẫn là khu di tích Ðền Trạng, thờ Trình Quốc công Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491- 1585), vị Trạng nguyên lỗi lạc, môt danh nhân văn hóa lớn của đất nước. Không chỉ được biết đến là một nhà thơ, nhà triết học, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm còn là ông Trạng của dân gian qua 300 câu sấm Trạng lưu truyền đời này sang đời khác. Ðã nghe và từng đọc về Trạng Trình, chắc chắn ai cũng mong muốn hơn một lần được đến tận nơi để mắt thấy, tai nghe và có những giây phút thư thái: cày mây, cuốc nguyệt, gánh yên hà để đắm mình vào không gian lịch sử mà sinh thời Trạng từng trải.

Ðền Trạng được xây dựng từ khoảng năm 1586, sau đó đã được trùng tu qua các đời và đã được Nhà nước xếp hạng Di tích cấp quốc gia từ năm 1991. Cuối năm 2000, kỷ niệm 415 năm Ngày mất của Trạng Trình, UBND Thành Phố Hải Phòng đã phê duyệt kế hoạch nâng cấp quần thể di tích danh nhân văn hóa Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Đến thăm Đền thờ, các em học sinh cùng các thầy cô làm lễ dâng hương và báo công.

Đồng thời được tham quan khu di tích và các em  còn được tham gia chương trình trò chơi dân gian, trò chơi phù hợp với lứa tuổi Teambuiding tập thể liên hoàn mới lạ hấp dẫn do các anh chị HDV tổ chức. Có MC, loa, bangzon, dụng cụ trò chơi, quà tặng cho các em HS.

Kết thúc chuyến tham quan, các em học sinh lại lên xe đến với HÒN DẤU RESORT– Một Đà Lạt thu nhỏ giữa lòng đất Cảng - nơi hội tụ đủ đầy của các yếu tố thiên nhiên tuyệt đẹp, bạn không cần phải đến Đà Lạt mới có thể thưởng ngoạn được phong cảnh thơ mộng. Mà đến với khi du lịch Hòn Dấu Resort bạn cũng có thể hòa mình vào thiên nhiên nên thơ như Đà Lạt – một Đà Lạt thu nhỏ đẹp đến mê đắm lòng người.

Tại đây, các em học sinh khám phá Hòn Dáu. Sau giây phút nghỉ trưa, các em sẽ được tham quan, thưởng thức khung cảnh thiên nhiên vừa hoang sơ, vừa xinh đẹp, đầy màu sắc của một nơi được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ của Miền Bắc.Từ ngọn đồi hoang vu, các kiến trúc sư đã tạo ra một tiểu Đà Lạt tại miền Bắc.

Khung cảnh thiên nhiên nên thơ của Đà Lạt thu nhỏ

Cầu treo thung lũng tình yêu - Đà Lạt thu nhỏ

Đến đây các em đã có thể thăm thác Cam ly, Thung lũng tình yêu, khu vườn thú, hồ cá sấu, lâu đài như trong chuyện cổ tích với chú chuột Mickey, vịt Donald ... Những ngôi nhà gỗ xinh xắn dọc hai bên đường đi.

- Thăm Huyền thoại cung  tại đây các em sẽ được ngồi thuyền thúng độc đáo đi qua các khu vực bố trí cảnh quan giới thiệu về KDL và câu chuyện tình chàng Cốc và nàng Công

- Thăm chùa Thác Vàng ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nằm trong quả núi nhân tạo, được sơn màu vàng nên được gọi là thác Vàng. Các em tiếp tục tham quan động Ba cây thông, cùng lắng nghe chuyện tình đẹp 3 cây thông

Dù tham gia rất nhiều hoạt động nhưng các em học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng và quên hết mệt mỏi. Qua chuyến đi này các bạn học sinh đã có ý thức bảo vệ môi trường hơn, có các hiểu biết về cách thức bảo vệ môi trường hiệu quả. Chuyến đi cũng tạo được niềm vui, sự hứng khởi, giải tỏa các áp lực học tập và cân bằng trong cuộc sống. Ngoài ra các em có được thêm sự tự tin, hòa đồng với những người bạn mới, bạo dạn trước đám đông, thể hiện được cá tính và khả năng của bản thân. Chuyến đi cũng khuyến khích tinh thần tìm tòi, khám phá, trải nghiệm từ thế giới bên ngoài. Các em nâng cao ý thức kỷ luật thông qua việc hiểu và tuân thủ theo các luật chơi, hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên là các nền nếp khi tham gia chương trình như: không vứt rác bừa bãi, đi theo hàng lối, điểm danh. Đồng thời, giúp các em rèn luyện thêm các kỹ năng mềm từ các trò chơi như làm việc nhóm, giao tiếp, lãnh đạo, sáng tạo, rèn luyện áp dụng trí thông mình trong thực tế cuộc sống thông qua các hoạt động và các tình huống của các trò chơi tập thể trong chương trình.