TRƯỜNG THCS HÙNG AN

Địa chỉ: Hùng An – Kim Động _ Hưng Yên

Trường THCS Hùng An được thành lập từ năm 1959, nằm trên địa bàn thôn Lai Hạ , xã Hùng An, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên . Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ giáo dục, năm 1985 trường sát nhập với trường cấp I xã Hùng An.Đến năm 1991 trường lại tách ra thành hai trường là trường Tiểu học Hùng An và trường THCS Hùng An. Đến năm 2004 trường được xây dựng mới và tách riêng cơ sở vật chât với trường Tiểu học.

1. quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã khẳng định được vị trí quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục học sinh trung học cơ sở là có đủ phẩm chất đạo đức và trí tuệ để tiếp tục học lên lớp trên đạt kết quả tốt. Những năm gần đây chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường luôn đứng trong tốp đầu trong số 20 trường THCS trong toàn huyện. Từ năm học 1996 đến nay Nhà trường liên tục đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc” và “Tập thể lao động Tiên tiến”.

Chi bộ Nhà trường liên tục đạt Danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc. Các tổ chuyên môn liên tục đạt danh hiệu: Tổ lao động xuất sắc. Đoàn - Đội liên tục đạt danh hiệu Vững mạnh.

Về cơ sở vật chất: Tổng diện tích của nhà trường có 6990 m2, Với một khuôn viên đẹp, đầy đủ biển trường, cổng trường, tường bao cùng 8 phòng học, Cơ sở vật chất của Nhà trường có các phòng học đều đảm bảo yêu cầu về ánh sáng, quạt mát, bàn ghế đúng tiêu chuẩn,đủ điều kiện đảm bảo cho hoạt động dạy và học.

Nhà trường cũng đã đầu tư đầy đủ các trang thiết bị theo danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ở các môn học. Nhà trường cũng trang bị được một số thiết bị hiện đại như máy chiếu , vi tính , nối mạng Internet.

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên: Nhà trường có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên với trình độ 100% đạt chuẩn, 42% trên chuẩn. Có tinh thần đoàn kết cộng đồng trách nhiệm nhiệt tình hăng say trong công tác đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục. Phối hợp tốt với các tổ chức trong và ngoài Nhà trường trong việc giáo dục học sinh, nhất là phối kết hợp hiệu quả với ban đại diện cha mẹ học sinh.

Về quản lý tài chính, CSVC: Nhà trường thực hiện quản lý tài chính theo đúng các văn bản pháp quy về chế độ tài chính hiện hành của Nhà nước. Tất cả các nguồn tài chính được nhà trường quản lý một cách có hiệu quả, sử dụng đúng mục đích, công bằng, công khai, minh bạch. CSVC được bảo quản và quản lý tốt, hạn chế đến mức thấp nhất về hỏng hóc, mất mát.

Để xứng đáng với sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự tin yêu của nhân dân trong xã, năm học 2016 – 2017  kết quả thi tuyển vào THPT  đứng ở vị trí cao trong  toàn huyện Kim Động.