Saturday, 04/05/2024 - 03:44|

Trường TH&THCS Hùng An tổ chức Đại hội Công Đoàn lần thứ X nhiệm kì 2023-2028

Chiều ngày 02/3/2023, Trường TH&THCS Hùng An đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028.

ự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Hồng Thu - Phó CT LĐLĐ huyện Kim Động các đồng chí Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trường học trên địa bàn xã cùng 39 đại biểu chính thức dự đại hội.

Công đoàn cơ sở trường TH&THCS Hùng An có 39 công đoàn viên, trong đó có 31 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 cũng như việc sáp nhập hai nhà trường TH và trường THCS Hùng An thành trường TH&THCS Hùng An  đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công nhân, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động của CĐCS nói riêng. Tuy nhiên dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dân của LĐLĐ huyện, Ban Giám hiệu nhà trường, CĐCS Trường TH& THCS Hùng An luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm, CĐCS Trường Trường TH& THCS Hùng An luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH, chế độ làm vượt giờ theo định mức của cán bộ viên chức nên trong nhiệm kỳ qua không có trường hợp khiếu nại, thắc mắc nào của viên chức về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan.

Đồng thời, tham gia hỗ trợ về chuyên môn, chăm lo đời sống cho cán bộ đoàn viên. Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa; các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo được cán bộ đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng thông qua các chương trình như “Mái ấm công đoàn”  Bên cạnh đó, CĐCS còn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào thi đua “ Hai tốt”, cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “ Xanh – Sạch – Đẹp- An toàn”. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn trường Trường TH& THCS Hùng An đã thực hiện được nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đưa vào ứng dụng trong giảng dạy. Hằng năm trên 80% đoàn viên công đoàn xuất sắc được khen thưởng tại cơ sở, 100% nữ công đoàn đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”…Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua công tác công đoàn trường Trường TH& THCS Hùng An còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ giáo viên còn hạn chế, việc tổ chức sinh hoạt của Ban nữ công nội dung chưa sâu sát, chưa phong phú.

Tại Đại hội các công đoàn viên trường TH& THCS Hùng An đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đồng chí Lưu Thị Phượng tham gia thảo luận tại Đại Hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCHCĐ  nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lưu Thị Trang - Giáo viên cấp Tiểu học được BCHCĐ khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Giáo viên cấp THCS được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trường TH&THCS Hùng An nhiệm kỳ 2023-2028, BCHCĐ cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban chấp hành Đại hội Công Đoàn khóa mới nhiệm kì 2023-2028

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt nhà trường. Đồng chí Nguyễn Văn Thương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên tặng hoa và quà các đồng chí.

Năm 2024 : 2.305